Ba kỹ năng cần biết khi đánh bắt cá biển

Ba kỹ năng cần biết khi đánh bắt cá biển

| |Tin tức

Đánh bắt cá biển đã ở các nước phát triển ở châu Âu và Mỹ trong hàng trăm năm, và sân gôn, cưỡi ngựa và quần vợt nằm trong số bốn phong trào quý tộc hàng đầu. Tuy nhiên, môi trường tự nhiên của biển và nước ngọt là khá khác nhau, đánh bắt cá biển và nước ngọt hoàn toàn khác nhau, kinh nghiệm quá khứ thường vô ích. Do đó, hôm nay volcano.vn sẽ giải thích một số kỹ thuật phổ biến về câu cá biển với mọi người.

Đầu tiên, quan sát thủy triều

Sóng thủy triều là một phần rất quan trọng trong việc đánh bắt sản phẩm đánh bắt và sự khác biệt lớn nhất giữa đánh bắt cá biển và đánh bắt cá nước ngọt. Bởi vì không có ảnh hưởng thủy triều trong việc đánh bắt nước ngọt, nhiều người câu cá cũ cũng dễ dàng bỏ qua ảnh hưởng của thủy triều khi câu cá. Tuy nhiên, trong đại dương, vai trò của thủy triều rất lớn, luật hoạt động của hầu hết các loài cá ngoài khơi được dựa trên các quy luật của các hoạt động thủy triều, do đó, chúng ta phải hiểu đầy đủ về phân loại và thời gian thủy triều.

Từ ngày đầu tiên của tháng đến ngày thứ ba của tháng, và từ ngày 16 đến ngày 18, có một đợt thủy triều lớn trong vài ngày đầu, đó cũng là thời gian hoạt động tích cực nhất của cá, bao nhiêu cá xuất hiện, bạn có thể chọn đánh cá và câu cá trên bờ. Các triều xuống tập trung ở thứ bảy đến ngày thứ chín, và 22-24 gần như kết thúc, bạn có thể chọn cá thuyền, đi tương đối xa để cực biển cá dạo . Cuối cùng, khi chúng ta quan sát thủy triều, chúng ta chủ yếu quan sát mô hình dòng chảy của thủy triều, tức là sự thay đổi năng động của thủy triều theo hướng ngang khi thủy triều xuất hiện.

Thường có một số dạng biểu hiện, chẳng hạn như khẩn cấp, chậm, lưng, ngồi xổm, sáng và tối, hình thành chính xác ba cặp trạng thái đối diện. Trạng thái của dòng chảy điều chỉnh cách thức di chuyển của cá trong nước biển nói chung, thời gian quay trở lại là thời gian chính để đánh bắt cá trước khi câu cá, bạn có thể tham khảo các ngư dân cũ để biết cách quay trở lại.


Thứ hai, tìm kiếm lối đi cá

Cái gọi là cá vượt qua là quỹ đạo của cá bơi lội. Khi chúng ta tìm kiếm cá, nó tương đương với việc lựa chọn các điểm đánh bắt cá trong việc đánh bắt nước ngọt, cần tránh các khu vực không thể đi cá. Bởi vì biển sâu, không dễ dàng tìm được quỹ đạo của loài cá, phương pháp phổ biến nhất là đi theo con chim biển vì chọn lọc tự nhiên, loài chim biển muốn ăn cá. Cá, do đó, nơi có chim biển thường là đường cá.

Do đó, việc lựa chọn các điểm câu cá trong câu cá biển, đầu tiên là tìm chim biển, thấy rằng chim biển tụ tập ở đâu đó, bay lên và xuống, thì sẽ có rất nhiều cá dưới nước, bạn có thể móc. Một phương pháp khác là chọn điểm câu cá theo thói quen của cá mục tiêu, bởi vì mỗi con cá mục tiêu có thói quen sống độc đáo riêng của nó.Ví dụ, Topaz thích di chuyển trong khu vực rạn san hô, sau đó chúng ta có thể tìm thấy rạn san hô đầu tiên. Mặc dù phương pháp này không tiết kiệm thời gian với các hoạt động của loài chim biển, nó không phải là xấu về hiệu quả.


Thứ ba, xác định hướng gió

Một kỹ năng quan trọng khác của câu cá biển là học cách quan sát gió biển và tìm đúng thời điểm để đi ra biển. Không có thời tiết gió, nó không phải là một cơ hội đánh cá tốt, người ta nói rằng không có gió và không có sóng, sóng là cả thủy triều, không có cá di chuyển mà không có thủy triều. Gió thổi mặt nước, mang lại nhiều oxy hơn cho nước biển, và sự gia tăng oxy hòa tan làm cho hoạt động của cá cải thiện hơn và làm tăng xác suất của cá.

Viết bình luận