Bộ điều chỉnh tăng giảm tốc độ xe đạp 7 số Shimano

150.000₫
Hiện tại, các dòng xe đạp thể thao thường được trang bị bộ chuyển tốc để hỗ trợ người đi trên mọi địa hình (1 đến 3 đĩa và 1 đến 8 líp). Việc chuyển đổi sang giữa các đĩa và giữa các líp tác động trực tiếp lên lực đạp của bạn, nó giúp bạn dễ dàng leo dốc, đổ dốc hoặc kiểm soát tốc độ. Bộ điều chỉnh có 2 dạng : tay cần gạt và núm bấm. Nằm bên tay trái là bộ chuyển tốc đĩa (đề đĩa), tay phải là bộ chuyển tốc líp (đề líp).

Bộ điều chỉnh tăng giảm tốc độ xe đạp 7 số Shimano

Hiện tại, các dòng xe đạp thể thao thường được trang bị bộ chuyển tốc để hỗ trợ người đi trên mọi địa hình (1 đến 3 đĩa và 1 đến 8 líp). Việc chuyển đổi sang giữa các đĩa và giữa các líp tác động trực tiếp lên lực đạp của bạn, nó giúp bạn dễ dàng leo dốc, đổ dốc hoặc kiểm soát tốc độ.

Bộ điều chỉnh có 2 dạng : tay cần gạt và núm bấm. Nằm bên tay trái là bộ chuyển tốc đĩa (đề đĩa), tay phải là bộ chuyển tốc líp (đề líp).

Bộ chuyển tốc đĩa có tốc độ đóng vai trò quyết định tốc độ khi đạp xe : Số 1 đĩa nhỏ dùng cho địa hình leo dốc, đạp nhẹ xe di chuyển chậm, và dần dần tăng lên nhanh dần đến số lớn nhất tùy người dùng điều chỉnh đĩa lớn dùng trong trường hợp muốn đi nhanh hoặc khi tập luyện.

Bộ chuyển tốc líp thường có 7 tốc độ với mục đích chia nhỏ tốc độ đạp đã quyết định ở đề đĩa . Khi sử dụng quý khách nên kết hợp đề líp tương ứng với đề đĩa như sau :

  • Đĩa 1 tương ứng với líp số 1, số 2 và số 3. Ưu điểm: Đạp nhẹ, xe di chuyển chậm vượt qua những địa hình có độ dốc cao > 15 %
  • Đĩa 2 tương ứng với líp số 3, số 4 và số 5. Dùng cho đường bằng khi người sử dụng đạp ở tốc độ bình thường
  • Đĩa 3 tương ứng với líp số 5, số 6 và số 7. Ưu điểm: Đạp chậm lấy đà cho xe tăng tốc, thường được dùng cho quãng đường rút hoặc trong khi tập luyện với mục đích rèn luyện sức khoẻ

Bộ sản phẩm có kèm sẵn dây cáp siêu bền bỉ cho bạn lắp đặt thay thế đơn giản.

 

*Nguyên tắc sử dụng xe đạp thể thao có tốc độ:

Trong khi xe di chuyển, người sử dụng  đang đạp thì mới có thể chuyển tốc độ. Khi chuyển quý khách lưu ý không đạp ngược pedan (bàn đạp), dễ gây quấn đề, bung líp và trượt xích. Xe trong trạng thái dừng hoặc đỗ không chuyển đề hoặc giả nếu có chyển thì khi xuất phát khách hàng nên đạp tiến ngay ở vòng quay đầu tiên. Khi đã cố định tốc độ có thể đạp tiến lui tuỳ ý.

*Khi nào cần chuyển số:

Khi địa hình bắt đầu thay đổi

Trong trường hợp bạn đang di chuyển trên đường bằng, và phía trước là một con dốc, bạn phải chuyển sang líp lớn từng líp một, tránh tình trạng vào dốc rồi bắt đầu mới chuyển số. Hoặc khi vừa leo hết con dốc, bạn cũng nên chuyển sang líp nhỏ từng líp một để chuẩn bị tăng tốc khi đổ dốc. Nếu có thể, bạn nên luyện tập kỹ thuật này thường xuyên để thành một phản xạ, nó giúp ích rất nhiều cho bạn khi phải di chuyển nhiều địa hình khác nhau.

messenger