Khan hiếm xe nhập, thị trường Việt Nam đón ô tô Trung Quốc

Khan hiếm xe nhập, thị trường Việt Nam đón ô tô Trung Quốc

| |Tin tức

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần qua, đã có 300 chiếc ôtô nhập khẩu vào Việt Nam; trong đó, không có chiếc trên xe 9 chỗ và xe tải nào. Đáng chú ý, lượng xe dưới 9 chỗ từ Trung Quốc có dấu hiệu tăng.
Toàn bộ số xe dưới 9 chỗ đạt giá trị khai báo hải quan 3,24 triệu USD, chiếm hơn 54% lượng xe ôtô nguyên chiếc các loại nhập khẩu trong tuần. Toàn bộ số xe này gần như được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng thành phố Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài lô xe từ Trung Quốc, các xe còn lại có nguồn gốc từ thị trường Mexico, Đức, Nhật….

Cụ thể, trong số 161 chiếc xe dưới 9 chỗ nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần từ 25 đến 31/5, có tới 65 chiếc có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thời gian vừa qua, các đơn vị phân phối xe Trung Quốc đã tung ra những chương trình giới thiệu sản phẩm khá rầm rộ. Trong khi đó, hai tuần trước không có mẫu xe dưới 9 chỗ nào nhập khẩu vào Việt Nam.

Các thương hiệu xe du lịch Trung Quốc như Geely, Zoyte, BAIC, Tràng An hay Haima có mặt tại Việt Nam nhưng khá chật vật trong việc cạnh tranh với các thương hiệu Nhật Bản hay Hàn Quốc, do chưa có được sự quan tâm của người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời gian tới đâ,y các hãng liên tục cập nhật thiết kế mới từ châu Âu, Mỹ… cũng như có chiến lược giá bán hợp lí sẽ là hy vọng mới cho các thương hiệu Trung Quốc này.

Thông tin ôtô nguyên chiếc các loại đăng ký nhập khẩu với cơ quan hải quan Việt Nam trong tuần từ ngày 25/5/2018 đến ngày 31/5/2018:

Ở phân khúc xe chuyên dụng, tuần qua cả nước đã nhập khẩu 139 chiếc, với trị giá khai báo là 5,37 triệu USD. Trong đó, xe xuất xứ từ Nhật Bản có 79 chiếc (chiếm 57%), từ Hàn Quốc có 39 chiếc, từ Trung Q​uốc có 18 chiếc, từ Belarus có 10 chiếc….

Trong khi đó, với giá trị lên tới 40.75 triệu USD, linh kiện và phụ tùng ôtô được nhập khẩu chủ yếu từ Nhật Bản (10,9 triệu USD), Thái Lan (hơn 9 triệu USD), Trung Quốc (6,2 triệu USD), Hàn Quốc (3,8 triệu USD), Đức (3,8 triệu USD)…

Tag :Thị trường xe nhập khẩu trong tuầnxe nhập khẩuxe du lịch trung quốc

Nguôn: Dân trí

Viết bình luận